• “Coi Grab là taxi sẽ kìm hãm phát triển công nghệ là bao biện, rất vô lý”

  “Coi Grab là taxi sẽ kìm hãm phát triển công nghệ là bao biện, rất vô lý”

  (Dân trí) - Ông Nguyễn Công Hùng - Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội đã nêu quan điểm như vậy khi đề cập tới các quan điểm trái chiều xung quanh việc có nên quản các xe như Grab giống như taxi thông thường...

 • Bỏ 100 triệu đồng mua 40 gốc hồng, đánh xe tải từ Hà Nội vào Sài Gòn tặng vợ

  Bỏ 100 triệu đồng mua 40 gốc hồng, đánh xe tải từ Hà Nội vào Sài Gòn tặng vợ

  Đặt mua gần 40 gốc hoa hồng lớn nhỏ các loại với giá tiền lên tới 100 triệu đồng, vị khách đại gia này thuê hẳn một chiếc xe tải chở toàn bộ số hoa hồng này từ Hà Nội vào Sài Gòn để tặng vợ dịp 20/10 này.

 • Cuồng hàng Nhật: Mua củ tỏi 100 ngàn đồng về xào mớ rau muống

  Cuồng hàng Nhật: Mua củ tỏi 100 ngàn đồng về xào mớ rau muống

  Không chỉ săn mua các loại hoa quả cao cấp, hoa quả độc lạ, nhà giàu Việt gần đây còn đua nhau đặt mua cả khoai lang, củ cải, măng, tỏi, bắp cải, hành lá,... về ăn. Có người nói vui rằng, họ bỏ 100 ngàn đồng mua củ tỏi Nhật về xào mớ rau muống 10 ngàn đồng.

 • Doanh số èo uột, xe bán tải đã hết thời?

  Doanh số èo uột, xe bán tải đã hết thời?

  (Dân trí) - Doanh số bán ra của các dòng xe bán tải tính theo tháng đang có xu hướng tăng nhưng nhìn chung vẫn chưa thể hồi phục được như năm ngoái. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, doanh số xe bán tải bán ra so với cùng kỳ các năm trước vẫn giảm mạnh.

 • Kiến nghị xe Grab gắn mào như taxi truyền thống: Gom lại để quản cho… công bằng?

  Kiến nghị xe Grab gắn mào như taxi truyền thống: Gom lại để quản cho… công bằng?

  (Dân trí) - Tại dự thảo (lần 6) Nghị định thay thế Nghị định 86 mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đồng thuận với ý kiến đề xuất quản lý taxi truyền thống và điện tử như nhau (chỉ khác nhau về phương thức tính tiền).

 • Thương hiệu nước tẩy rửa sinh học hàng đầu Singapore chính thức có mặt tại Việt Nam

  Thương hiệu nước tẩy rửa sinh học hàng đầu Singapore chính thức có mặt tại Việt Nam

  (Dân trí) - Ngày 15/10, Golden Wing Chemical, công ty sở hữu các thương hiệu nước tẩy rửa sinh học Golden Wing vừa chính thức công bố việc bổ nhiệm Công ty TNHH Hàng an toàn Quốc tế (SPI) là nhà phân phối của Golden Wing tại Việt Nam.

 • Hồng treo gió 500.000 đồng/kg, khách “khủng bố” đòi hàng phải khóa Facebook

  Hồng treo gió 500.000 đồng/kg, khách “khủng bố” đòi hàng phải khóa Facebook

  (Dân trí) - Hồng ngâm là loại quả đã quá đỗi quen thuộc, thậm chí nhiều người đã phát ngán với loại quả này. Thế nhưng, hồng treo gió lại là một món ăn cực độc đáo mà không phải ai cũng có may mắn được ăn thử.

 • Máy móc Trung Quốc tăng tốc vào Việt Nam

  Máy móc Trung Quốc tăng tốc vào Việt Nam

  (Dân trí) - Hiện máy móc Trung Quốc nhập về Việt Nam trong 9 tháng qua đã tăng hơn 400 triệu USD so với cùng kỳ năm trước và hiện hàng máy móc của nước này chiếm khoảng 35% tổng giá trị nhập hàng công nghệ, máy móc nhập vào Việt Nam.

 • Cận lễ 20/10, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

  Cận lễ 20/10, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp 2- 3 lần

  (Dân trí) - Còn vài ngày nữa là đến Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các loại hoa của TP Đà Lạt đồng loạt tăng giá mạnh, đặc biệt là hoa hồng tăng gấp 2- 3 lần ngày thường.

 • Cuộc chiến ứng dụng gọi xe: Go-Viet mờ nhạt sau màn ra mắt hoành tráng?

  Cuộc chiến ứng dụng gọi xe: Go-Viet mờ nhạt sau màn ra mắt hoành tráng?

  (Dân trí) - Khác với sự bùng nổ mạnh mẽ tại thị trường TP.HCM sau khi ra mắt, sau hơn tháng tiến quân ra Hà Nội, nhiều ngươi cảm nhận thấy sự mờ nhạt của chàng tân binh Go-Viet trong cuộc chiến ứng dụng gọi xe...

 • Trung Quốc thuê đất Lào, Campuchia sản xuất: Thế mạnh Việt Nam lao đao

  Trung Quốc thuê đất Lào, Campuchia sản xuất: Thế mạnh Việt Nam lao đao

  Không chỉ tăng quy mô đàn lợn, Trung Quốc còn mở rộng diện tích trồng thanh long, dưa hấu để chủ động nguồn cung, thậm chí còn sang Lào, Campuchia thuê đất trồng rồi xuất ngược về nước. Nếu Việt Nam không thay đổi thói quen sản xuất thì tình trạng dư thừa, phải đổ bỏ nông sản là điều khó tránh khi 75% nông sản Việt xuất sang thị trường Trung Quốc. Thực tế rất nhiều mặt hàng thế mạnh: Dưa hấu, thanh long, thịt lớn... đều đã bị ảnh hưởng nặng nề.

 • Có 12 mẫu xe giá rẻ 400 triệu đồng; dân vẫn liều chơi xe Trung Quốc

  Có 12 mẫu xe giá rẻ 400 triệu đồng; dân vẫn liều chơi xe Trung Quốc

  (Dân trí) - Thị trường xe tuần qua ghi nhận những diễn biến mới khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đưa ra báo cáo tiêu thụ xe hơi trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm. Theo đó lượng xe con bán ra tăng mạnh, lượng xe dưới 400 triệu đồng đã nhiều hơn và đáng chú ý một bộ phận người Việt đã liều chơi xế hộp Trung Quốc.