• Thúc đẩy các bước tiến tới ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU

  Thúc đẩy các bước tiến tới ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU

  Vinanet -Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sẽ cung cấp các điều kiện cần thiết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ EU có thể đầu tư dễ dàng hơn vào thị trường Việt Nam.

 • Ngành hàng chủ lực “tiếp đón” CPTPP như thế nào?

  Ngành hàng chủ lực “tiếp đón” CPTPP như thế nào?

  Vinanet - Dự kiến đầu năm 2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực. Bên cạnh những lo ngại nhất định, nhiều ngành hàng lớn, chủ lực đang có sự tính toán, chuẩn bị nhằm tận dụng nhanh chóng, hiệu quả những cơ hội mà CPTPP đem lại.

 • Bản tin Thị trường Thái Lan tháng 5/2018

  Bản tin Thị trường Thái Lan tháng 5/2018

  Vinanet -Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan trân trọng giới thiệu Bản tin Thị trường Thái Lan tháng 5/2018 để bạn đọc tham khảo.

 • CPTPP có khả năng có hiệu lực vào đầu năm 2019

  CPTPP có khả năng có hiệu lực vào đầu năm 2019

  Vinanet - Với quyết tâm của nhiều nước, khả năng rất cao Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực vào đầu năm 2019. 

 • Phòng vệ thương mại ngành thép: Biến thách thức thành cơ hội

  Phòng vệ thương mại ngành thép: Biến thách thức thành cơ hội

  Vinanet -Cơ hội và thách thức luôn song hành trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, đặc biệt là đối với những ngành hàng có giá trị cao như ngành thép. Việc các nước đều đang có biện pháp bảo hộ cho doanh nghiệp trong nước chính là thách thức đòi hỏi cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp Việt Nam phải bứt phá vươn lên, đồng hành liên kết tạo sức mạnh để cạnh tranh, trụ vững trên trường quốc tế và chính sân nhà.

 • Bước phát triển mới cho khu vực Tam giác phát triển Campuchia– Lào– Việt Nam

  Bước phát triển mới cho khu vực Tam giác phát triển Campuchia– Lào– Việt Nam

  Vinanet -Hội nghị Cấp cao Khu vực Tam giác phát triển Campuchia- Lào- Việt Nam (CLV) lần thứ 10 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào Thoonglun Sisoulith đồng chủ trì đã đạt được những kết quả quan trọng, mở ra trang mới cho hợp tác phát triển của khu vực.

 • Bản tin Nông nghiệp, Công nghiệp, Chính sách, Thương mại và Đầu tư tại Thái Lan

  Bản tin Nông nghiệp, Công nghiệp, Chính sách, Thương mại và Đầu tư tại Thái Lan

  Vinanet - Bộ Thương mại Thái Lan cân nhắc thời điểm đưa gạo ra thị trường; Các nhà sản xuất thép Thái Lan quan ngại với quyết định áp thuế của Trump; Doanh nghiệp Thái Lan quan tâm tiềm năng đầu tư tại Bình Dương hay Cục Thuế Thái Lan thí điểm dịch vụ hoàn thuế trong thành phố; Xuất khẩu Thái Lan tăng trưởng tháng 02/2018 giữa tình hình tỉ giá ngoại tệ bất lợi; Chính phủ Thái Lan xem xét tham gia Hiệp định CPTPP... Đây là những nội dung đáng chú ý trong bản tin dưới đây:

 • Việt Nam cần chủ động trước cơ hội và thách thức từ CPTPP

  Việt Nam cần chủ động trước cơ hội và thách thức từ CPTPP

  Vinanet -Việt Nam đang đứng trước hàng loạt cơ hội, song cũng đối mặt với không ít thách thức từ CPTPP.

 • CPTPP - Cơ hội nào cho Việt Nam?

  CPTPP - Cơ hội nào cho Việt Nam?

  Vinanet -CPTPP dự kiến sẽ tạo ra những lợi thế lớn cho xuất khẩu Việt Nam, khi mở ra con đường ưu tiên cho hàng hóa Việt Nam với những ưu đãi thuế quan khi tiếp cận thị trường 10 nước đối tác.

 • Truyền thông Mỹ đánh giá tác động của CPTPP đến nền kinh tế số 1 thế giới

  Truyền thông Mỹ đánh giá tác động của CPTPP đến nền kinh tế số 1 thế giới

  Vinanet -Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa ký kết, truyền thông Mỹ đã có nhiều bài viết đánh giá những tác động của sự kiện này đối với nền kinh tế số 1 thế giới.

 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: CPTPP giúp VN có điều kiện tiếp tục cất cánh ở mức độ mới

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: CPTPP giúp VN có điều kiện tiếp tục cất cánh ở mức độ mới

  Vinanet - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, việc Việt Nam tham gia ký kết CPTPP cũng chính là một bước cụ thể hóa chiến lược về đa phương hóa và đa dạng hóa các mối quan hệ hợp tác.

 • Toàn văn hiệp định CPTPP

  Toàn văn hiệp định CPTPP

  Vinanet -Hiệp định CPTPP sẽ được ký kết chính thức tại Chi Lê vào ngày 8/3/2018.

 • Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile

  Hiệp định CPTPP chính thức được ký kết tại Chile

  Vinanet -Lễ ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã diễn ra tại thủ đô Santiago de Chile dưới sự chủ trì của Tổng thống nước chủ nhà Michelle Bachelet.

 • Ngành nhựa Việt Nam có thể ảnh hưởng trước lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc

  Ngành nhựa Việt Nam có thể ảnh hưởng trước lệnh cấm nhập phế liệu nhựa của Trung Quốc

  Vinanet - Kể từ ngày 1/1/2018, Chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm nhập khẩu phế liệu nhựa, đồng nghĩa với việc quốc gia này phải nhập khẩu hạt nhựa nguyên liệu để sản xuất trong nước. Đây là cơ hội cho ngành nhựa Việt Nam.

 • Tận dụng cơ hội từ các FTA: Phát huy lợi thế ngành dệt may

  Tận dụng cơ hội từ các FTA: Phát huy lợi thế ngành dệt may

  Vinanet - Với trên 6.000 doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 15% tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) cả nước năm 2017, ngành dệt may Việt Nam đã và đang giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, việc tận dụng cơ hội từ các FTA là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới.