• Tham gia hiệp định CPTPP: Đánh bắt xa bờ nhưng đừng quên sân nhà

  Tham gia hiệp định CPTPP: Đánh bắt xa bờ nhưng đừng quên sân nhà

  Vinanet - Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương) cho biết như vậy tại hội thảo CPTPP: Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp Việt Nam do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức tại Hà Nội ngày 28/11/2018.

 • Tác động của CPTPP đến các ngành kinh tế

  Tác động của CPTPP đến các ngành kinh tế

  Vinanet - Tác động của CPTPP tới xuất khẩu cũng như tăng trưởng của nhiều ngành kinh tế là đáng kể, gồm cả hai mặt tích cực và tiêu cực.

 • Cơ hội nào cho nông sản từ CPTPP?

  Cơ hội nào cho nông sản từ CPTPP?

  Vinanet - Việt Nam sẽ có cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm sẽ chịu sự cạnh tranh quyết liệt hơn ngay ở thị trường trong nước.          

 • Cam kết lao động trong CPTPP: Xu thế tất yếu

  Cam kết lao động trong CPTPP: Xu thế tất yếu

  Vinanet - Nhằm tận dụng cơ hội cũng như ứng phó với những thách thức mà Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mang lại đối với lao động, việc làm, cần có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, nhất là nâng cao năng suất lao động, để hàng hóa Việt Nam được các thị trường chấp nhận.

 • Tham gia CPTPP: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

  Tham gia CPTPP: Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam

  Vinanet -Tham gia Hiệp định, GDP của Việt Nam có khả năng tăng thêm 1,32% tính đến năm 2035, trong trường hợp đồng thời cắt giảm thuế quan và tự do hóa dịch vụ, GDP có thể tăng thêm 2,01%.

 • Luồng gió mới cho thương mại tự do toàn cầu

  Luồng gió mới cho thương mại tự do toàn cầu

  Vinanet -Với việc có đủ sáu nước thành viên phê chuẩn, cánh cửa để CPTPP chính thức có hiệu lực vào cuối năm nay đã rộng mở.

 • Cơ hội mở rộng xuất khẩu vào Mỹ

  Cơ hội mở rộng xuất khẩu vào Mỹ

  Vinanet -Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tác động khá lớn tới kinh tế Việt Nam; trong đó, nhiều ngành hàng của Việt Nam có cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

 • Các nhà lãnh đạo APEC không ra tuyên bố chung

  Các nhà lãnh đạo APEC không ra tuyên bố chung

  Vinanet -Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ngày 18/11 đã không thể đưa ra được tuyên bố chung tại hội nghị cấp cao lần thứ 26.

 • Các bộ trưởng APEC bàn bạc về mở cửa thị trường hơn nữa

  Các bộ trưởng APEC bàn bạc về mở cửa thị trường hơn nữa

  Vinanet -Ngày 15/11, hội nghị bộ trưởng ngoại giao và thương mại của 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc tại thủ đô Port Moresby, Papua New Guine. 

 • Việt Nam mới chỉ tập trung khai thác được 4/10 thị trường trong TPP

  Việt Nam mới chỉ tập trung khai thác được 4/10 thị trường trong TPP

  Vinanet -Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho hay cơ cấu xuất nhập khẩu cho thấy thực tế là Việt Nam mới chỉ tập trung khai thác được 4/10 thị trường trong TPP. Đây cũng là những nước mà Việt Nam đã có các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

 • ASEAN và Trung Quốc thông qua Tầm nhìn Quan hệ đối tác chiến lược 2030

  ASEAN và Trung Quốc thông qua Tầm nhìn Quan hệ đối tác chiến lược 2030

  Vinanet -Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc ngày 14/11 đã ký một văn bản quan trọng định hướng quan hệ song phương tới năm 2030.

 • CPTPP có hiệu lực tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  CPTPP có hiệu lực tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  Vinanet -Sau khi được thông qua, CPTPP kỳ vọng giúp Việt Nam có điều kiện nâng cao nội lực để ứng phó, vừa giúp củng cố vị thế trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.

 • CPTPP - “điểm sáng” của thương mại toàn cầu

  CPTPP - “điểm sáng” của thương mại toàn cầu

  Vinanet -Với việc có đủ 6 nước thành viên phê chuẩn, cánh cửa để Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực vào cuối năm nay, đã rộng mở.

 • Hội nghị Cấp cao ASEAN: Thảo luận về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

  Hội nghị Cấp cao ASEAN: Thảo luận về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

  Vinanet -Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 12/11, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN trù bị đã diễn ra tại Singapore.

 • Việt Nam và Cuba chính thức ký Hiệp định Thương mại

  Việt Nam và Cuba chính thức ký Hiệp định Thương mại

  Vinanet - Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz đã ký Hiệp định Thương mại Việt Nam – Cuba.