Giá thép Trung Quốc giảm mạnh

.
Đến khoảng 9h00 hôm nay, giá thép thanh giao tháng 1/2019 trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Tương lai Thượng Hải giảm 1,1% xuống 4.132 nhân dân tệ/tấn (593,26 USD/tấn), sau khi chạm đáy một tuần khi mở phiên. Giá thép cuộn cán nóng cũng giảm mạnh 2,9% xuống 3.751 nhân dân tệ/tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 9/7.
 
"Thị trường thép có thể vẫn phải chịu áp lực bởi tâm lý lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ gia tăng", ngân hàng ANZ lưu ý.
 
Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất tại Trung Quốc có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, với chỉ số PMI giảm trong tháng thứ 2 liên tiếp tính đến tháng 10. Điều này cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang mất dần động lực tăng trưởng khi phải đối mặt với Mỹ trong cuộc chiến thương mại.
 
Giá thép giảm kéo giá các vật liệu thô như quặng sắt, than cốc cũng giảm theo. Cụ thể, giá quặng sắt trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Đại Liên giảm 1,8% xuống 528,5 nhân dân tệ/tấn, ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp. Giá than cốc và than mỡ cũng lần lượt giảm 0,8% và 1% vào cùng thời điểm.
 
Phan Vũ/ Theo Reuters

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn