Mỗi m2 đất phố đi bộ Hà Nội có giá hơn 1 tỷ đồng

.
Phố đi bộ Hồ Gươm là nơi tập trung đông đảo người dân và du khách nước ngoài

Báo cáo của công ty TNHH Gachvang về các tuyến đường quanh phố đi bộ Hà Nội trong 7 tháng đầu năm cho thấy: giá đất bình quân của khu vực này là 541,6 triệu đồng một m2. Dù vậy, những tuyến đường đắt đỏ nhất đã lên tới ngưỡng trên 1 tỷ đồng mỗi m2.

Đứng ở vị trí số 1 là tuyến phố Lý Thái Tổ với mức giá ghi nhận được là 1,14 tỷ đồng/m2, gần như không có biến động trong nửa năm qua. Tiếp đến là phố Bảo Khánh có giá 1,07 tỷ đồng mỗi m2, tăng 21,6% so với hồi tháng 1.

Đất mặt tiền đường Trần Nguyên Hãn cao giá thứ 3 (652,77 triệu đồng mỗi m2), đội lên 41% so với đầu năm. Phố Hàng Đào giao dịch ở mốc 650 triệu/m2, kế đến là Tràng Tiền (550 triệu đồng), lần lượt đứng ở vị trứ thứ 4 và 5. Đây là 2 tuyến đường có giá đất ít biến động trong suốt 7 tháng qua.

Phố Đào Duy Từ xếp vị trí thứ 6 với mức giá 547 triệu đồng mỗi m2, nhưng lại là cung đường có tỷ lệ tăng giá chóng mặt nhất so với các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Có thời điểm giá đất tại đây vọt lên 574 triệu đồng/m2, tăng 52% so với đầu năm (360 triệu đồng mỗi m2).

Giá đất phố đi bộ Hồ Gươm nay đã đạt mức hơn 1 tỷ đồng mỗi m2

Ở cuối top 10, lần lượt là các tuyến phố Hàng Dầu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay phường Hàng Trống và Hàng Khay phường Tràng Tiền ghi nhận có giá đất dưới nửa tỷ đồng mỗi m2, dao động trong khoảng 440 - 490 triệu/m2. Biên độ tăng giá đất ở các phố này cao không quá 7% trong hơn nửa năm qua.

Theo nhận định của công ty Gachvang, việc thành phố Hà Nội liên tục mở rộng thí điểm khá nhiều tuyến đường thành phố đi bộ bao quanh Hồ Gươm đang tác động trực tiếp đến giá đất khu vực này. Dự báo xu hướng tăng giá tại các tuyến đường quanh phố đi bộ sẽ tiếp diễn trong những quý tiếp theo.

Cũng theo Gachvang, bình quân giá đất mặt tiền phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM hiện đã đạt mức 1,34 tỷ đồng/m2, tiếp tục dẫn đầu cả nước. So với báo cáo hồi tháng 10 năm ngoái (1,1 tỷ đồng), giá đất tại con phố này đã tăng thêm tới 21%.

Gachvang là công ty cung cấp dữ liệu giá đất của hơn 70.000 tuyến đường của 63 tỉnh thành trên cả nước, dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng.

Hồng Anh

Nguồn: thoidai.com.vn